Ai nên và không nên dùng tinh bột nghệ? – Bạn đã biết chưa?

Ai nên và không nên dùng tinh bột nghệ? – Bạn đã biết chưa?

Hiện nay thì tinh bột nghệ đã không quá xa lạ đối với mọi người. Họ tin dùng tinh bột nghệ bởi có đặc tính làm đẹp da và có tác dụng với một số bệnh, bồi dưỡng sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng được tinh bột nghệ một cách tràn lan được. Bài viết sau đây sẽ làm rõ vấn đề này nhé!

Bạn đã biết những ai không nên dùng tinh bột nghệ chưa

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không được sử dụng tinh bột nghệ

Theo nghiên cứu thì nghệ có chất kích thích cổ tử cung hoặc nặng hơn là gây chảy máu, rất nguy hiểm đối với thai phụ. Đó là trước khi sinh, nhung sau khi sinh thì dùng tinh bột nghệ lại rất tốt cho các mẹ. Có thể làm đẹp da, giảm những vết rạn hay da bị nám.. và giảm cân. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhé! Tốt nhất lan nên dùng đúng liều lượng 1 – 2 lần trong một tuần là đủ. Và nếu như là sinh mổ thì nên chú ý, chỉ nên dùng sau khi 2 tuần sinh để vết thương được tốt hơn.

Bệnh nhân trào ngược dạ dày và đang dùng thuốc tây thì không nên dùng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ nổi tiếng với công dụng điều trị những bệnh liên quan về dạ dày. Tuy nhiên nó cũng có tác dụng phụ với thuốc kháng Axit. Một số loại thuốc khi dùng chung với tinh bột nghệ có thể gây ra những cơn đau ngoài ý muốn như Tagamet, Pepcid, Zantac, Nexium, hoặc Prevacid.

Nhiều người đang dùng thuốc tây nhưng nge nhiều người giới thiệu tinh bột nghệ thì liền dùng mà không hề tìm hiểu trước. Vậy sẽ rất nguy hiểm đến căn bệnh của bạn đang mắc, đặc biệt là bệnh trào ngược dạ dày. Và nếu bạn dang sử dụng thuốc tây về bệnh dạ dày, muốn sử dụng tinh bột nghệ thì nên ngưng thuốc và theo sự hướng dẫn của Bác sĩ.

Bệnh nhân thiếu máu

Nghệ có thể phá máu ứ, màu bầm trong cơ thể, do đó những người bị thiếu máu thì tuyệt đối không nên dùng. Thiếu máu đã cảm thấy không tốt mà nếu bạn còn tiếp tục dùng tinh bột nghệ nữa thì máu sẽ bị phá, gây nên thiếu máu hơn nữa, sẽ có những triệu chứng đau đầu chóng mặt hơn.

Công dụng tinh bột nghệ đối với sức khoẻ

Để có thể sử dụng tinh bột nghệ đúng với tác dụng của nó thì tuyệt nhiên bạn phải chú ý đến cách sử dụng.

Điểm qua những điều cấm khi dùng tính bột nghệ thì bạn cũng không nên bỏ qua những công dụng tuyệt vời sau đây của bột nghệ đối với sức khoẻ nhé:

  • Theo nhiều chuyên gia khuyên dùng thì sử dụng tinh bột nghệ thường xuyên trong bữa ăn có thể phòng ngựa bị ung thư ruột.
  • Những người bị chứng viêm khớp có thể dùng tinh bột nghệ để giảm đau nhanh chóng. Đơn giản bạn chỉ cần đun nóng sữa và cho tinh bột nghệ vào, dùng 2-3 lần mỗi ngày thì bạn sẽ thấy được hiệu quả tuyệt vời ấy nhé!
  • Đối với những người muốn giảm cân thì tinh bột nghệ cũng là một giải pháp hữu hiệu. Bởi nó có tác dụng đốt cháy mỡ thừa bên trong cơ thể và gúp giảm cân một cách nhanh chóng.

Trên là những công dụng cơ bản của tinh bột nghệ. Nếu bạn vẫn không biết với tình hình của mình có nên dùng tinh bột nghệ không và nên dùng như thế nào thì có thể tham khảo chi tiết tại Đông y Bình Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *