Những lưu ý khi sử dụng Yến Sào cho trẻ em

Những lưu ý khi sử dụng Yến Sào cho trẻ em

Với các bà mẹ thì việc bổ sung đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho con là điều rất quang trọng.

Các mẹ thường hay phân vân, lúng túng có nên ho con mình sử dụng yến sào hay không và nếu được thì ăn với liều lượng bao nhiêu là đủ. Bài viết cung cấp thông tin về công dụng của yến sào với trẻ am và liều lượng dành cho bé như thế nào là hợp lí.

Những lưu ý khi sử dụng Yến Sào cho trẻ em
Những lưu ý khi sử dụng Yến Sào cho trẻ em

Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

  • Yến sào chứa nhiều protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ em.
  • Ngoài những thành phần dinh dưỡng trên, còn cung cấp một lượng đạm cao, ít béo giúp phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch nhờ bản năng tổ yến chứa nhiều sắt. lượng đường galactose không có chất béo cũng là nguồn cung cấp năng lượng tốt cho các bé.
  • Có tác dụng kích thích và thúc đẩy hệ tuần hoàn máu , giúp trẻ phát triển trí não một cách toàn diện, kích thích sự tăng trưởng của trẻ em.
  • Các vi chất dinh dưỡng quan trọng như Mn, Cu, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ cho bé.

Cách dùng yến sào dành cho trẻ em

  • Trẻ sơ sinh (trẻ dưới 12 tháng): sử dụng sữa mẹ là tốt nhất, chúng tôi khuyên phụ huynh không nên cho bé sử dụng yến sào vào giai đoạn này.
  • Trẻ 1-3 tuổi: ở độ tuổi này bé có thể dùng yến sào, phụ huynh nên chưng và xay yến sào chung với sữa, cho bé thử từ từ từng ít một. Trong giai đoạn này yến sào giúp bé có giấc ngủ sâu, củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp mà bé dễ mắc phải. Hằng tháng, phụ huynh có thể cho bé dùng đều đặn 25g – 50g yến, chia ra sử dụng cách ngày (ngày ăn ngày nghỉ).
  • Trẻ 3-10 tuổi: trong giai đoạn này, trẻ hay mắc các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, bệnh cúm, sổ mũi … nên việc dùng yến sào sẽ giúp bé phòng bệnh nhờ vào việc tăng sức đề kháng hoặc dùng yến để giúp bé nhanh chóng lấy lại sức khỏe đang hoặc sau khi bệnh. Hằng tháng, phụ huynh có thể cho bé dùng đều đặn 100g yến, chia ra sử dụng cách ngày (ngày ăn ngày nghỉ).

Lưu ý:

Không nên cho trẻ ăn yến ngay trước hoặc sau bữa ăn, nếu thường xuyên như vậy sẽ dễ làm trẻ biếng ăn, gây tác dụng ngược, làm trẻ suy dinh dưỡng.

Nên cho trẻ ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ, vì khi ngủ được khoảng 1 giờ thì cơ thể trẻ tiết ra nồng độ chất nội tiết tố cao, giúp cơ thể tận dụng thức ăn được đưa vào trong cơ thể một cách tốt nhất để phát triển.

Nên ăn yến đều đặn theo lịch thường xuyên thì sẽ mang lại tác dụng tốt nhất, thay vì ăn thỉnh thoảng (không đều) với một lượng yến lớn.

Chúc các mẹ thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *