Phụ nữ mang thai có nên dùng tổ yến?

Phụ nữ mang thai có nên dùng tổ yến?

Tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của nhiều đối tượng từ người già đến trẻ em, phụ nữ hay đàn ông đều dùng được. Vậy còn đối với phụ nữ mang thai thì sao? có nên dùng tổ yến không?

Tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu

Trong tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là một số thành phần dinh dưỡng thường được dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém. Với thành phần nhiều axit amin, protein và khoáng chất, yến rất tốt cho bà bầu.

Yến sào chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai
Yến sào chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu thường dễ bị nghén, mệt mỏi, mất sức… do đó ăn yến sẽ giúp các mẹ bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết. Đối với thai nhi, sẽ giúp bảo vệ thai kì an toàn, thúc đẩy sự phát triển cho bé.

Tổ yến có tác dụng làm đẹp da, loại bỏ những vết thâm mụn do thay đổi nội tiết tố của mẹ bầu. Một số người cho rằng, thường xuyên uống tổ yến khi mang thai sẽ giúp da bé trở nên mịn màng hơn.

Không phải lúc nào cũng tốt

Dù vẫn chưa có căn cứ khoa học nào về ảnh hưởng của tổ yến đối với mẹ bầu nhưng theo kinh nghiệm nhiều người, mẹ bầu nên hạn chế sử dụng tổ yến ở thời kì 3 tháng đầu. Vì thời kì này thai nhi và mẹ chưa thực sự ổn định, yến có tính hàn có thể ảnh hưởng đến thai nhi và tăng khả năng mắc bệnh hen suyễn của bé khi sinh ra.

Phụ nữ sau sinh vẫn có thể dùng tổ yến
Phụ nữ sau sinh vẫn có thể dùng tổ yến

Cơ thể phụ nữ khi mang thai rất nhạy cảm nên để biết yến có tốt cho bà bầu hay không cần theo dõi cơ thể. Yến có thể tốt với người này nhưng lại không phù hợp với người khác, nên nếu xuất hiện triệu chứng bất thường cần ngưng sử dụng ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *